Cơ bản | Nâng cao:

Cua biển Vân Đồn

Click vào Hình Xem hình ảnh gốc
 
Đơn giá: 400.000vnđ
Thương hiệu: Cua biển Vân Đồn
Khối lượng bán: Tích lũy bán 0 kg
Đánh giá: Đã có 0 lọcĐánh giá
Phổ biến: Đã có 59 người chú ý
Cập nhật: 2018-12-01
Số lượng: Giảm thêm vào kg đơn hàng tối thiểu3kg
Bây giờ Mua hàng   Thêm vào Giỏ hàng
 
thông tin Tin tức cơ bản Công ty






 

Cua biển (cua bể) là một loài thuộc lớp giáp xác, nằm trong bộ mười chân. Đây là loài có giá trị kinh tế cao của nước ta. Với lợi thế vùng biển dài, rộng nên chúng được phân bố khắp cả nước.

Hai loài cua biển phổ biến nhất trên thị trường là cua xanh và cua bùn. Vỏ cua biển thường có màu xanh lục hoặc màu vàng sẫm. Ở khu vực miền Bắc thì mùa sinh sản của cua là tháng 2 - tháng 3, tháng 7 –tháng 8. Giống cua này thích sống ở nơi có dòng nước chảy nhẹ. Chúng có tập tính trú ẩn vào ban ngày và kiếm ăn vào ban đêm. Cua biển ăn rất nhiều nhưng cũng có khả năng nhịn đói 10 – 15 ngày.

Giá trị dinh dưỡng của cua biển:

- Cua biển là nguồn axit béo omega-3 có vai trò giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giúp cải thiện chứng trầm cảm.

- Cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ: Trong thịt cua có chứa nhiều loại vitamin, nhất là các vitamin nhóm B. Ngoài ra còn các khoáng chất như sắt, kali, canxi, đồng… giúp hỗ trợ cho sự phát triển và hệ thống miễn dịch của bé.

- Tăng cường sinh lý cho nam giới: Theo Đông y, các món ăn từ cua biển có tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể, cải thiện khả năng chăn gối, chống lại căn bệnh liệt dương, đây là bài thuốc tăng cường sinh lý tự nhiên một cách an toàn cho phái mạnh.

- Có lợi cho mẹ bầu và thai nhi: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cua biển là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai, vì gạch và thịt cua chứa nhiều protein, chất sắt, đặc biệt là hàm lượng lớn axit béo omega-3.

   



Những lưu ý khi ăn cua biển:

- Chà rửa sạch sẽ những chất bẩn trên thân, càng và các chân.

- Luôn phải chế biến cua chín hẳn, không ăn cua tái.

- Cua bể vốn dồi dào protein nhưng khi cua chết protein sẽ biến đổi thành các chất có thể gây ngộ độc vì vậy chỉ nên mua cua còn tươi sống.

- Luôn chế biến và sử dụng trong ngày, không nên lưu trữ qua ngày hôm sau.

- Cua biển cũng như nhiều loài hải sản khác vốn có tính hàn nên nếu bạn ăn nhiều có thể bị lạnh bụng, đi ngoài.

- Cua biển kỵ nước trà và quả hồng.

Cách chọn cua biển:

Có hai loại là cua gạch và cua thịt. Cua gạch là cua cái còn cua thịt là cua đực. Dưới đây là mẹo để phân biệt hai loại này, bạn có thể theo đó để lựa chọn cua theo sở thích và nhu cầu.

- Cua thịt có yếm hình tam giác.

- Cua gạch có yếm hình vuông.

Cách chọn cua ngon:

- Chọn những con cua biển đang còn sống

- Dùng tay bấm nhẹ vào mai và yếm nếu thấy cứng tay là cua nhiều thịt và chắc thịt.

- Chọn cua có yếm bám chắc vào thân, đây là cua tươi.

Chọn cua có chân và càng còn chuyển động khỏe mạnh.



Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Liên hệ  |  Quy định  |  Quyền lợi & Trách nhiệm  |  Sơ đồ website  |  Xếp hạng quảng cáo  |  Dịch vụ quảng cáo  |  Gửi phản hồi  |  RSSTin tức  |  Báo cáo vi phạm
Powered By dai8c